GIỚI THIỆU CÁC THIẾT BỊ ÂM THANH ÁNH SÁNG MỚI NHẤT

TỔNG QUAN VỀ THIẾT BỊ ÂM THANH ÁNH SÁNG 2021

Thiết bị âm thanh ánh sáng hiện nay đang thay đổi từng ngày, mỗi thiết bị được sử dụng cho sân khấu sự kiện đều có thể áp dụng những công nghệ mới nhất. Việc tìm hiểu về các thiết bị này đòi hỏi phải có một chút kiến thức chuyên môn và nắm vững được quy cách Setup một sự kiện.

Hiểu được những khó khăn đó, WOLF GROUP đã sử dụng kinh nghiệm của mình để viết một bài viết tổng hợp các thiết bị âm thanh ánh sáng mới nhất 2021. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng sân khấu.

Một số mẫu âm thanh, ánh sáng sự kiện thường gặp

Thiết bị âm thanh ánh sáng 2021 là một bước tiến nhảy vọt so với quá trình trước. Việc chúng ta đang trong thời đại cách mạng kĩ thuật số 4.0 nên tất cả ngành nghề lĩnh vực đều chịu sự chuyển dịch sang nền tảng mới – nền tảng Digital. Không nằm ngoài lĩnh vực đó, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện nay đang chứng kiến sự dịch chuyển từ tín hiệu Analog sang Digital một cách vô cùng mạnh mẽ.

Các thiết bị đang ngày càng trở nên nhỏ gọn hơn, tích hợp nhiều tính năng hơn giúp cho người sử dụng giảm bớt được rất nhiều công đoạn. Đem lại độ an toàn cao cho quá trình setup và vận hành thiết bị âm thanh ánh sáng.

Thị trường chứng kiến việc các hãng âm thanh ánh sáng lớn của Châu Âu dịch chuyển dần sang việc phân phối và lắp đặt tại Trung Quốc. Việc này làm biến đổi thị trường âm thanh ánh sáng hiện nay, đưa các thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên dụng đến gần hơn với khách hàng.

TỔNG QUAN VỀ THIẾT BỊ ÂM THANH

1. THIẾT BỊ LOA

Nói đến thiết bị âm thanh, việc đầu tiên cần đề cập đến loa. Loa là lá phổi của hệ thống, một hệ thống âm thanh tốt đến đâu mà loa kém cũng sẽ không thể đạt được hiệu quả cao. Bởi vậy khi tìm đến đơn vị cho thuê loa đài bạn cần tìm hiểu kỹ về thiết bị này

Phân loại theo phân khúc thị trường:

 • Cao cấp:

Là các loại loa rất đắt tiền, phục vụ cho sân khấu lớn hoặc những khán phòng nhà hát, thính phòng, giao hưởng…

Một vài thương hiệu chủ đạo: DnB, Lacoustic, Nexo, Samson….

 • Trung cấp:

Chủ yếu là các thương hiệu đến từ Châu Âu và Nhật Bản. Rất phù hợp với các chương trình sự kiện tầm trung cấp hoặc cao cấp ở trong nhà.

Một vài thương hiệu: Das, RCF, Axiom, JBL….

 • Cấp thấp: là các dòng loa Noname hoặc thương hiệu đến từ Trung Quốc với đặc điểm là giá rẻ và chất lượng không cao.

 

2. BỘ XỬ LÝ TÍN HIỆU ÂM THANH

Là trái tim của hệ thống âm thanh ánh sáng. Bộ xử lý tín hiệu sẽ quyết định chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Hiện nay đã phần các công ty cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng đã và đang chuyển dịch dần sử dụng bàn điều chỉnh ( Mixing controller hay còn gọi là mixer ) từ analog sang tín hiệu số Digital.
Một bàn Mixer số sẽ có khả năng thay thế rất nhiều thiết bị khác như: mixer, crossover, equalizers, echo và effects….

Một số hãng mixer số cao cấp tiêu biểu 2019: Midas, Allen & Heath, Sound Craft, Digico, Yamaha…
Nếu trong bộ âm thanh ánh sáng mà bạn chọn thuê có options cung cấp mixer digital thì bạn hãy yên tâm phần nào về chất lượng dịch vụ.

 

3. THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ PHỤ KIỆN ĐI KÈM:

Thường thì khi chọn thuê hệ thống âm thanh ánh sáng, người ra thường bỏ qua việc kiểm tra thiết bị điện và phụ kiện đi kèm. Điều này rất nguy hiểm, một hệ thống âm thanh dù tốt đến mấy mà không an toàn về nguồn điện thì cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Khi chọn thuê hệ thống âm thanh ánh sáng bạn nên quan tâm đến: công suất điện, tủ điện 3 Phase có đồng hồ hiển thị dòng điện, cable điện 3 phase theo tiêu chuẩn… Điều này sẽ giảm thiểu rất nhiều nguy cơ mà bạn có thể mắc phải.

4. MICROPHONE:

Là sản phẩm gần như quan trọng nhất trong việc truyền tải âm thanh. Microphone có 2 loại: không dây và có dây. Cả 2 loại này đều sử dụng phổ biến trong sân khấu biểu diễn, hội nghị, hội thảo.
Microphone không dây: Shure, Sennheiser, AKG… là các loại phổ biến với chất lượng tốt cùng độ ổn định tuyệt vời.

 

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG ÁNH SÁNG

Phức tạp và rắc rối hơn âm thanh, ánh sáng bao gồm rất nhiều loại đèn và rất nhiều thiết bị kết nối phức tạp.

Một hệ thống ánh sáng sân khấu tiêu chuẩn thường có:

 • Đèn chiếu sáng mặt: là loại đèn công suất lớn cho ánh sáng với nhiệt độ màu vào khoảng: 3200 – 6500
  Đèn Par64: là loại đèn sợi đốt phổ biển nhất. Ưu điểm giá thành rẻ, độ sáng cao. Nhược điểm: cần điện 3 phase và tuổi thọ không bền.
 • Đèn Fresnel 2500: là loại đèn sợi đốt cao cấp hơn Par64, cho chất lượng ánh sáng cao, đồng đều. Cũng cần điện 3 Phase để sử dụng.
 • Đèn Profile Halogen: sử dụng cho các sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp, có khả năng cắt ánh sáng vào đúng vị trí cần chiếu. Cho hiệu ứng rất cao khi biểu diễn và thuyết trình.
 • Đèn Fresnel LED, Blinder, COB LED: là các loại đèn chiếu mặt tân tiến, sử dụng công nghệ LED tiêu thụ điện năng thấp, độ an toàn cao.
 • Đèn kĩ xảo:
 • Par LED: RGBs là loại đèn LED nhiều màu với công nghệ RGB ( cấu tạo từ 3 màu xanh – đỏ – xanh lá ). Được sử dụng phổ biến ở nhiều sân khấu từ nhỏ đến chuyên nghiệp.
 • Ưu điểm: giá thành rẻ, hiệu ứng cao, khả năng kết nối linh hoạt.
 • Đèn Moving Head ( Moving beam ): là đèn kĩ xảo cao cấp, phục vụ cho các sân khấu từ mức trung bình trở lên. Với ưu điểm, độ sáng cao, nhiều hiệu ứng, đèn Moving beam là một phần không thể thiếu của sân khấu biểu diễn.
 • Đèn kĩ xảo chuyên dụng:

+ Lazer
+ Wash LED
+ LED Matrik…

Trên đây là một vài thiết bị âm thanh ánh sáng phổ biến 2021. Nếu bạn cần tư vấn cho dịch vụ âm thanh ánh sáng của mình đừng ngại ngần gọi cho chúng tôi. WOLF GROUP tự hào là nhà cung cấp tổng thể về dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng hàng đầu tại Hà Nội.

Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí cho chương trình của bạn.

 

Address: Tầng 2, Liền kề 12 – C37, Khu đô thị Bắc Hà, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 093 382 2122098 138 5510

Email: info@wolfgroup.vn

Website: www.wolfgroup.vn

Fanpage: WOLF GROUP – Bản năng kiêu hãnh

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

093 382 2122

1
Bạn cần hỗ trợ?