Năng lượng của dân Thể thao đến từ đâu?

Khởi nguồn của Năng Lượng dưới góc nhìn của “DÂN THỂ THAO”
– Nói về định luật bảo toàn năng lượng chắc hẳn hầu như ai cũng biết. Con người lấy năng lượng vào cơ thể dưới dạng thức ăn và sử dụng năng lượng đó để duy trì sự sống. Vậy thức ăn là những gì và chúng có được nguồn năng lượng từ đâu. Đại gia đình mình xem hình bên dưới theo các bước thứ tự nhé
– Năng lượng có trong nguồn cung cấp thực phẩm của chúng ta được tạo ra dưới ánh nắng mặt trời và được chiếu về phía trái đất dưới dạng ánh sáng
– Trao đổi chất cung cấp nguồn năng lượng liên tục cần thiết để duy trì sự sống của con người, cho dù khi nghỉ ngơi, trong khi hoạt động thể chất hay trong quá trình hồi phục. Trong khi hầu hết mọi người có thể tin rằng năng lượng đến từ thực phẩm c húng ta ăn, thì nguồn năng lượng chính để duy trì sự sống trên Trái đất đến từ MẶT TRỜI NHÉ.
– Mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào, được chuyển hóa thành năng lượng hóa học thông qua một quá trình được gọi là quang hợp (Hình: Quang hợp – bên dưới). Năng lượng từ mặt trời cuối cùng được lưu trữ trong các liên kết hóa học, ban đầu là trong thực vật. Năng lượng này sau đó được chuyển qua chuỗi thức ăn, từ thực vật sang động vật có vú. Sau đó, nó được sử dụng cho nhiều việc khác nhau: vận động, duy trì nhiệt độ cơ thể hoặc các chức năng của tế bào, hoặc nó có thể bị mất đi dưới dạng nhiệt môi trường.
1. Nguồn năng lượng ở trong thực phẩm có được từ mặt trời chiếu vào trái đất ở dạng tia nắng
2. Thực vật và tảo sử dụng ánh sáng làm nguồn năng lượng để cung cấp năng lượng cho quá trình quang hợp, là quá trình chuyển đổi Co2 và nước thành đường glucose và oxy.
3. Năng lượng của mặt trời được lưu trữ một cách hiệu quả trong các liên kết hóa học của các phân tử đường glucose được tạo ra bởi quá trình quang hợp
4. Sau đó, thực vật phân hủy glucose đó để sử dụng năng lượng trực tiếp hỗ trợ sự sống của chúng (ví dụ: chức năng tế bào, tạo ra axit amin), hoặc lưu trữ nó cho sau này dưới dạng đường, tinh bột hoặc chất béo.
5. Thực vật được tiêu thụ trực tiếp bởi động vật ăn cỏ (Động vật ăn tạp) hoặc gián tiếp bằng cách ăn thịt động vật khác (động vật ăn tạp, động vật ăn thịt). Năng lượng mặt trời được tích trữ trong thực vật lúc này đã được chuyển hóa thành thức ăn để hỗ trợ sự sống một cách hiệu quả.
6. và sao đó “DÂN THỂ THAO” chúng mình lại ăn động vật hoặc thực vật để tao ra Năng lượng phục vụ cho quá trình duy trì sự sống, tập luyện, phát triển cơ bắp và phục hồi.
=> Trong đại dịch các bạn nhớ đừng quên “PHƠI NẮNG” để có thêm Năng Lượng từ mặt trời và người Mẹ Trái Đất thân yêu của chúng ta nhé. love all ❤️❤️❤️

P/S: nguồn NASM Nutrition courses .

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

093 382 2122

1
Bạn cần hỗ trợ?