NHỮNG LƯU Ý KHI THAM GIA HÀNH TRÌNH DU LỊCH THỂ THAO MẠO HIỂM

10 lưu ý không thể bỏ qua nếu bạn muốn tham gia một hành trình du lịch thể thao mạo hiểm.

1. Thể lực và body.

Thể lực và sức khỏe là điều đầu tiên bạn phải quan tâm. Đừng nghĩ cứ phải thật to cao, bự con mới có thể chơi hoặc theo những hành trình này. Điều quan trọng nhất là sự dẻo dai, bền bỉ trong thể lực. Và quan trọng hơn, bạn cần cân đối theo bộ môn bạn theo để có một body phù hợp. Ví dụ: Leo núi thì cân cơ thể dẻo dai, nhẹ nhàng và sức trì của đôi tay, đôi chân…

2. Trang thiết bị.

Trang thiết bị là thứ không thể thiếu cho bất cứ một hành trình thể thao mạo hiểm nào. Trang thiết bị quyết định trực tiếp tới sự thành công của quá trình chinh phục. Đặc biệt, trang thiết bị quyết định trực tiếp tới an toàn và tính mạng của bạn. Với các bộ môn thể thao mạo hiểm là hết sức cần thiết cho việc đầu tư bộ trang thiết bị đạt chuẩn.

3. Huấn luyện viên.
Đừng bao giờ bỏ qua yếu tố Huấn luyện viên các bạn nhé. Đã là một hành trình du lịch thể thao mạo hiểm, Huấn luyện viên là nhân tố tuyệt đối không được thiếu. Dù bạn có là một người đã trải qua các bộ môn thể thao ở cấp chuyên nghiệp tới mức nào thì ở hành trình này đòi hỏi sự hỗ trợ vô cùng đắc lực từ các Huấn luyện viên. Có thể bạn chưa thực sự xuất sắc, nhưng có một huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm hoàn toàn vào hành trình đó. Yêu cầu: không bật huấn luyện viên.

4. Kỹ năng sơ cứu cấp cứu.

Các tai nạn là thứ luôn tiềm ẩn trong các hành trình du lịch thể thao mạo hiểm. Để đảm bảo cao nhất cho một chương trình trải nghiệm thành công và an toàn. Các bạn cần tự chủ động trang bị sẵn cho mình những kỹ năng sơ cấp cứu ở mức cơ bản. Đủ để xử lý các tình huống khẩn cấp và hỗ trợ đồng đội. Và bạn cũng nên tự trang bị một số vật dụng cần thiết cho sơ cấp cứu cá nhân khi cần thiết.

5. Kỹ thuật và thuật ngữ chuyên môn.

Bạn có thể không phải dân chuyên nghiệp, nhưng những kỹ thuật và thuật ngữ chuyên môn cơ bản là bạn phải luôn ghi nhớ được. Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa các thuật ngữ chuyên môn. Vì điều này sẽ khiến cho các Huấn luyện viên và người bạn đồng hành của bạn sẽ hiểu sai và dẫn tới các thao tác không đúng với thực tế cần xử lý. Những vấn đề này là hết sức nguy hiểm và tuyệt đối phải chính xác về kỹ thuật và thuật ngữ chuyên môn.

6. Thời tiết.

Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng lớn tới sự thành công và an toàn cho hành trình của bạn. Hãy luôn theo dõi dự báo thời tiết trong những ngày tham gia hành trình để đảm bảo bạn có thể an toàn tuyệt đối và hạn chế thấp nhất các yếu tố rủi ro tới từ thời tiết.

7. Văn hóa bản địa.

Văn hóa bản địa là nội dung gắn liền với các hành trình trải nghiệm du lịch thể thao mạo hiểm. Hầu hết các địa điểm có thể trải nghiệm hành trình này đều gắn liền với những nét văn hóa địa phương. Ví dụ: thần Sông, thần Núi, thần Rừng… hoặc các tín ngưỡng văn hóa dân gian địa phương. Hãy đảm bảo là các bạn không vô tình đụng chạm tới đời sống văn hóa bản địa một cách thiếu tế nhị hoặc tiêu cực nhé.

8. Dịch vụ tại điểm trải nghiệm.

Sẽ thật tốt nếu sau một hành trình, các bạn đường ở trong một không gian ấm cúng, đảm bảo các yếu tố về măt dịch vụ: ăn uống, nghỉ ngơi, thăm quan…

9. Đơn vị hoặc đội nhóm tổ chức.

Hãy luôn tìm hiểu và phải chắc chắn là tìm hiểu kỹ về các đội nhóm tổ chức chương trình hoặc đơn vị cung ứng dịch vụ tour cho các bạn. Đảm bảo mọi thông tin được công khai, minh bạch và chính xác. Các nhu cầu được đáp ứng đủ và đủ so với các giao kèo của các bạn. Và quan trọng nhất là họ phải trách nhiệm tới cùng trong mọi vấn đề nảy sinh với đoàn. Hãy tìm cho mình đội nhóm hoặc đơn vị cung ứng đủ tin cậy cho mỗi hành trình.

10. Ý chí.
Khi đã tập hợp đủ 9 yếu tố trên, Ý CHÍ sẽ là yếu tố cuối cùng các bạn cần có. Các bạn sẽ phải vượt qua cảm xúc hồi hộp, sự lo lắng, bồn chồn. Thậm chí là sợ hãi và muốn bỏ cuộc. Có nhiều khi bạn sẽ thấy như mình đang ở trong một ranh giới của tử thần. Nhưng khi vượt qua tất cả, chiến thắng chính mình. Các bạn sẽ thấy hành trình trải nghiệm này thực sự giá trị và vô cùng đáng quý.

Trên đây là 10 yếu tố làm nên một hành trình trải nghiệm du lịch mạo hiểm thành công. Wolf Group chúc các bạn sớm có những hành trình thú vị dành cho mình và người thân.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

093 382 2122

1
Bạn cần hỗ trợ?